แต่งตัวเท่ๆแบบ Vintage Style สำหรับผู้ชายอย่างเรา

Vintage Style Fashion

การแต่งตัวแบบย้อนยุค หรือ Vintage Style ก็คือ แนวทางการแต่งตัวที่ใครได้ลองแล้วต้องรู้สึกถึงความมีเสน่ห์ในความเป็นวินเทจที่ดูเท่มีสไตล์ แต่การจะแต่งตัวแนวนี้นั้นให้ดูดีก็ต้องมีเทคนิคกันหน่อย และวันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับการแต่งตัวแฟชั่นวินเทจในแบบต่างๆให้ได้ดูและเลือกที่เหมาะกับตัวเองกันเลย

Vintage

มาดูกันว่า Vintage Style แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

หากใครที่กำลังมองหาแฟชั่นวินเทจในแบบที่ตัวเองสนใจอยู่แล้วไม่รู้ว่าแฟชั่นวินเทจนั้นมีการแต่งกายอย่างไรบ้าง วันนี้เราได้เฟ้นหาไอเดียการแต่ตัวแนววินเทจสไตล์โดยเน้นลุคการแมทช์แบบง่ายๆและสามารถใส่ได้ออกมาดูดีในแบบของตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

1. การแต่งแบบเน้นเสื้อยืดสีพื้นง่ายๆ โดยนำมามิกซ์ใส่กับกางเกงสแลคเอวสูงเพิ่มเติมด้วยเข็มขัดหนังและแว่นกันแดดเท่ๆสักอัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคแบบวินเทจที่ดูเรียบๆสบายๆได้ง่ายๆแล้ว

Vintage Style

 

2. การแต่งกายแบบเน้นไปที่กางเกงลายสก็อต กางเกงลายสก็อตนั้นเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับการแต่งกายแฟชั่นวินเทจที่ควรมีติดตู้ไว้ซักตัว ใส่กับเชิ้ตแขนยาวและรองเท้าทรง Oxfords จะให้ลุคที่ออกมาดูคูลๆวินเทจแบบฟอร์มอล เท่ไปอีกแบบ

Vintage Style

 

3. หากพูดถึงแฟชั่นวินเทจแล้วล่ะก็ หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นกางเกงขาม้านั่นเอง เป็นทรงกางเกงที่เป็นซิกเนเจอร์ของแฟชั่นวินเทจเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะมิกซ์แมทช์กับเสื้อแบบไหนก็ดูวินเทจฝุดๆไปเลยล่ะพ่อหนุ่มย้อนยุค

Vintage Style

 

4. คือ เสื้อโปโลแนววินเทจ ที่สามารถใส่กับกางเกงเอวสูงบวกกับใส่เสื้อทับในแล้วดูลุควินเทจหล่อเกินคาดเลยทีเดียว ดูดีมีสไตล์อีกแบบ แนะนำว่าควรมีติดตู้ไว้ซักตัวเช่นกัน

Vintage Style

 

5. เสื้อฮาวาย หรือ Aloha Shirt นั่นเอง แน่ล่ะว่าปัจจุบันคนนิยมนำเสื้อฮาวายมาแมทช์เป็นแฟชั่นปัจจุบันแล้ว สำหรับสีสันที่สดใสแล้วนั้นใส่กับกางเกงยีนส์เท่ๆวินเทจซักตัวได้ฟีลแบบย้อนยุคฮาวายๆเลยทีเดียว

Vintage Style

 

6. ชุดสูทยุค 70’s นั่นเอง จับมาใส่กับเนคไทด์สีสันสดใสซักอัน เป็นอีกลุคที่ดูย้อนยุคแบบผู้ดียุคก่อนเลยทีเดียว โดดเด่นและเป็นเสน่ห์อีกแบบที่น่าดึงดูดใจจริงๆ

Vintage Style

Two Block ทรงผม แนวเกาหลี

เป็นยังไงบ้างครับกับแฟชั่นวินเทจสไตล์ที่เราได้นำมาแชร์กันให้ได้ชม จะว่าไปแล้วแฟชั่นวินเทจไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ยังเป็นที่นิยมและดูคลาสสิคตลอดกาลสำหรับแฟชั่นสไตล์นี้ ลองเลือกสไตล์ที่คุณชอบและแต่งดูนะครับ หากใครมีไอเดียก็สามารถนำไปประยุกต์ปรับเปลี่ยนได้ตามสไตล์ของตัวเองเพื่อให้ดูดีในแบบฉบับคุณ แล้วอย่าลืมนำไอเดียของคุณมาแชร์กับเรากันบ้างนะครับ