การเลือกใส่ เสื้อเชิ้ต ให้เหมาะกับคุณ

How To Choose Your Shirt

หากเรามองดูโดยทั่วๆไปแล้ว เสื้อเชิ้ต ที่คุณสวมใส่กันอยู่เป็นประจำจะมีลักษณะเหมือนกันแทบจะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการตัดเย็บหรือออกแบบคนส่วนใหญ่ไม่สามารถมองหรือแยกออกด้วยซ้ำว่ามันมีแบบที่แตกต่างกันออกไปนั่นก็คือ เดรสเชิ้ต กับ สปอร์ทเชิ้ต

 

ซึ่งเสื้อเชิ้ตทั้งสองแบบนี้มีความเหมือนกันเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว แล้วทีนี้เราจะแยกออกได้อย่างไรว่าอันไหนเป็นเดรสเชิ้ต อันไหนเป็นสปอร์ทเชิ้ต วันนี้เราจะมานำเสนอและให้ความรู้เกี่ยวกับเสื้อเชิ้ตทั้งสองแบบนี้กันอย่างละเอียด และแนะนำแนวทางการสวมใส่ที่เหมาะสมกันด้วย

 

Shirt

 

มาดู เสื้อเชิ้ต แบบเดรสกับสปอร์ทมีความแตกต่างอย่างไร

พูดถึงความแตกต่างระหว่างเสื้อเชิ้ตทั้งสองแบบนี้นั้นที่เราสามารถมองเห็นได้ชัดนั่นก็คือขนาดของตัวเสื้อ โดยเสื้อเชิ้ตแบบสปอร์ทเชิ้ตนั้นจะมีลักษณะค่อนข้างจะดูใหญ่และหลวมกว่าแบบเดรสเชิ้ตถ้าเทียบในขนาดเดียวกันของทั้งสองตัว

 

ลักษณะเด่นของเดรสเชิ้ตนั้นก็คือจะค่อนข้างที่จะเข้ารูปและใส่พอดีตัว ส่วนใหญ่จะนิยมใส่เดรสเชิ้ตในการทำงานเนื่องจากมีความเป็นทางการมากกว่าสปอร์ทเชิ้ต อีกทั้งยังเรื่องเนื้อผ้าวัสดุรวมไปถึงการตัดเย็บนั้นดีกว่าแบบสปอร์ทเชิ้ตอีกด้วย

 

การเลือกเสื้อเชิ้ตสำหรับใส่ไปทำงานนั้นจะเห็นได้ว่าควรเลือกแบบที่ใส่แล้วมีความสวยงามและเข้ารูปพอดีตัวของคุณ แนะนำให้ไปเลือกลองที่ร้านเลยจะดีที่สุด เพราะว่าจะได้วัดขนาดอีกทั้งยังได้คำแนะนำที่ดีจากทางร้านได้อีกด้วย

 

ควรเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีความยาวของแขนเสื้อโดยยาวเลยข้อมือลงมาประมาณ 1 นิ้ว เพื่อที่เวลาสวมสูททับจะสามารถมองเห็นแขนเสื้อด้านในโผล่ออกมาเล็กน้อย ส่วนของปกคอเสื้อนั้นควรจะต้องมีขนาดที่พอดีกับรอบคอ ไม่ฟิตแน่จนเกินไปโดยสามารถใช้นิ้วมือสองนิ้วสอดใส่เข้าไปได้

แต่งตัวเท่ๆแบบ Vintage Style สำหรับผู้ชายอย่างเรา

การเลือกปกแบบธรรมดาที่มีความเรียบง่ายไม่มีลูกเล่นอะไรมากมายนั้น เหมาะกับการใส่ไปทำงานปกติทั่วไป ส่วนปกเสื้อที่มีคอกว้างโดยมุมของปกห่างกันพอเหมาะสมจะนิยมใส่ไปงานที่เป็นทางการโดยต้องการความเรียบร้อยและควรผูกไทด์เข้าไปด้วยเพื่อไม่ให้คอเสื้อดูโล่งจนเกินไปสำหรับปกเสื้อเชิ้ตแบบที่มีกระดุม แบบนี้จะเหมาะกับการใส่ไปงานที่ไม่เป็นทางการซักเท่าไร แบบนี้จะมีกระดุมอยู่ที่ปลายปกเสื้อสำหรับติดยึดกับเสื้อให้อยู่ทรง เป็นเชิ้ตที่มีสไตล์ไปอีกแบบที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอีกด้วย