สบายๆวินเทจ เสื้อฮาวาย อีกหนึ่งแฟชั่นชายยอดฮิต

Hawaii Shirt Fashion

ประวัติของ เสื้อฮาวาย หรือ Aloha Shirt นั้น มีต้นกำเนิดมาจากการผลิตเสื้อผ้าที่เกาะฮาวายในปี 1930 โดยต้องการออกแบบเสื้อที่มีลายเฉพาะที่่บ่งบอกถึงความเป็นฮาวายนั่นเอง โดยได้ Elsie Das เป็นคนออกแบบให้ ซึ่งในยุคแรกๆได้ถูกตัดโดยใช้ผ้ากิโมโนจากประเทศญี่ปุ่น และถูกพัฒนามาใช้ผ้า Rayon จนถึงปัจจุบันนี้

 

Hawaii Shirt

 

แฟชั่น เสื้อฮาวาย ที่ไม่ได้มีไว้ใส่เฉพาะหน้าร้อน

เมื่อก่อนพอนึกถึงเสื้อฮาวายส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงการไปทะเลในหน้าร้อน ไม่ก็ช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ตอนนี้นั้นเสื้อฮาวายได้กลายเป็นหนึ่งในไอเท็มหลักในตู้เสื้อผ้าของเราที่สามารถนำเอามาแมทช์กับเสื้อผ้าต่างๆได้ในทุกวัน ซึ่งทำให้ดูโดดเด่นและสะดุดตาจนกลายเป็นแฟชั่นยอดฮิตสำหรับทุกเพศทุกวัยทุกยุคสมัยไปแล้ว

 

ปัจจุบันเสื้อฮาวายเห็นได้มากเนื่องจากเป็นที่นิยมใส่กันเยอะด้วยความสบายของเนื้อผ้าและสีสันที่สดใสสวยงาม ลวดลายเท่เป็นเอกลักษณ์ จนกลายมาเป็นแฟชั่นสุดฮิตที่ไม่ว่าหันไปทางไหนก็เจอ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ชิลๆแมทช์กับกางเกงขาสั้นรองเท้าแตะ

 

แนะนำ รองเท้า Sneakers 4 แบบที่ผู้ชายอย่างเราต้องมีติดไว้

 

ใส่กับยีนส์เซอร์ๆสนีกเกอร์สวยๆผสมผสานระหว่างวินเทจสตรีทนิดๆหรือจะใส่กับชิโน่ให้ลุคที่ดูแคชชวลนิดๆสบายๆ จะแบบไหนก็จับมามิกซ์แมทช์ได้หมดจึงไม่แปลกเลยว่าทำไมถึงเป็นที่นิยมใส่กันมากในปัจจุบัน บอกเลยว่าไม่มีติดตู้ไว้ไม่ได้แล้วล่ะครับ